JPMorgan khuyến nghị mua cổ phiếu, bán vàng trong năm 2020

JPMorgan Chase đang khuyến nghị phân bổ đầu tư vào tài sản có rủi ro cao trong năm 2020 khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi sau vài tháng giảm tốc gần đây.

Cổ phiếu là chủ đề chính trong các giao dịch hàng đầu của JPMorgan, bao gồm các vụ đặt cược vào các ngân hàng Nhật Bản, cổ phiếu Đức và thị trường mới nổi, trích từ báo cáo của JPMorgan trong ngày thứ Tư (11/12). Công ty duy trì tỷ lệ phân bổ thấp đối với trái phiếu, nhất là trái phiếu doanh nghiệp cấp cao, đồng thời khuyến nghị đặt cược giá vàng sẽ giảm.

“Nếu các rủi ro chu kỳ hoặc chính sách suy giảm trong năm 2020, các nhà đầu tư sẽ khó mà bỏ các khoản đầu tư cổ phiếu”, các chuyên viên phân tích của JPMorgan cho biết. Điều này là hợp lý nhất là trong bối cảnh lợi suất mà trái phiếu mang lại thấp hơn so với cổ phiếu.

Việc các chỉ số PMI toàn cầu tạo đấy và thị trường lao động Mỹ tăng trưởng mạnh đang làm giảm khả năng suy thoái tại Mỹ, các chuyên viên phân tích cho biết đồng thời tự tin cho rằng 3 lần giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chỉ đơn thuần là điều chỉnh giữa chu kỳ.

Họ nâng tỷ trọng phân bổ cho trái phiếu Chính phủ, nhưng lại giảm tỷ trọng trái phiếu doanh nghiệp. Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ngắn hạn có thể sẽ được hỗ trợ trong quý 1/2020 khi Fed nhiều khả năng giữ nguyên chính sách tiền tệ, theo JPMorgan.

Theo vietstock.vn

Có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *